vị trí của bạn Home betnation slot

Chung kết FA Cup Chelsea – Liverpool: Hiện đại so kè với truyền thống

Kể từ trận chung kết đầu tiên tại Kennington Oval cách đây 150 năm, FA Cup đã thay đổi quá nhiều. FA

Kể từ trận chung kết đầu tiên tại Kennington Oval cách đây 150 năm, FA Cup đã thay đổi quá nhiều. FA Cup chính là giải đấu đã sản sinh ra khái niệm phải có lưới trong khung thành hay các cầu thủ phải mặc áo có số. Bên cạnh đó, VAR cũng được thử nghiệm đầu tiên tại FA Cup hay đây là giải đầu đầu tiên trên thế giới tổ chức vào Chủ Nhật. 

Với Liverpool của Klopp, FA Cup như một cảnh giới cuối cùng trong hành trình nhiều năm qua. Trong quá khứ, không ít huấn luyện viên đã “đánh Đông, dẹp Bắc”, vô địch cả giải quốc nội lẫn châu lục nhưng chưa thành công ở sân chơi FA Cup. Ví dụ điển hình là Brian Clough, ông đã giành được các danh hiệu quốc nội và Châu Âu nhưng đến khi qua đời, Clough vẫn không thể có lần nào vô địch FA Cup.

Liverpool đã mất 15 năm không thể có được FA Cup. Nếu lần này Klopp rời Anfield mà không có FA Cup, ông sẽ rất bứt rứt. FA Cup không phải danh hiệu lớn nhưng không có nó, cảm giác thiếu thốn vẫn đến với mọi huấn luyện viên đã và đang chinh chiến tại Anh.

Nếu hỏi Liverpool có thành tích ra sao, 19 chức vô địch Anh và 6 chức vô địch Châu Âu sẽ nổi bật hơn cả. Thế nhưng, nhìn vào danh hiệu có tuổi đời lớn nhất thế giới, The Kop với lịch sử hào hùng cũng chỉ có 7 lần lên ngôi, thậm chí kém Tottenham 1 lần – đội đã trắng tay 14 năm qua. Dù các ngôi sao trong quá khứ của The Kop liên tục lập kỉ lục tại Wembley nhưng đây không phải sân đấu yêu thích của “Lữ đoàn đỏ”. Sau League Cup, Klopp phải tiếp tục giúp The Kop ghi dấu ở thánh đường huyền thoại này của bóng đá Anh.

Liverpool mới có 7 chức vô địch FA Cup sau hơn 100 năm lịch sử trong khi đó, Chelsea cũng kịp có số cúp tương tự chỉ trong giai đoạn 1997 – 2018 với số huấn luyện viên tương ứng là 7. Chelsea tạo ra một khái niệm trong đầu nhiều cổ động viên của họ, The Blues mới là đội dễ dàng bậc nhất để nâng cao danh hiệu này.

Chelsea đã vô địch 3/6 trận chung kết với Tuchel và chuẩn bị có chức vô đich thứ 4 nếu thắng Liverpool. Dù đang có tỉ lệ vô địch rất cao với Tuchel nhưng The Blues cũng vừa thua Liverpool tại chính Wembley. Trong lịch sử, đội chủ sân Stamford Bridge có tổng cộng 5 thất bại phải nhận tại đây. Đã 4 năm qua Chelsea không vô địch FA Cup, liệu sau trận đấu này, con số đó sẽ tăng lên thành 5 năm? Nếu vậy, đây là kỉ lục tệ của The Blues kể từ thời cựu Chủ tịch Ken Bates.

Chelsea và Liverpool sẽ gặp lại nhau trong một trận chung kết khác chỉ sau gần 3 tháng. Lịch sử, ký ức và những nét hiện đại, họ là đại diện của các trang sử và tính hiện đại cho sân chơi sẽ tròn 150 tuổi vào đêm nay.

Trận chung kết FA Cup giữa Chelsea và Liverpool sẽ diễn ra vào 22h45 ngày 14.5 (giờ Việt Nam), trực tiếp trên Truyền hình FPT.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của bóng đá việt nam và malaysia,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.forumtarsulat.com/594/chung-ket-fa-cup-chelsea-liverpool-hien-dai-so-ke-voi-truyen-thong/