vị trí của bạn Home betplay188

HLV Gong Oh-kyun học hỏi thầy Park để phát huy thế mạnh cho U23 Việt Nam

Ông Park Hang-seo thôi nhiệm vụ dẫn dắt U23 Việt Nam, sau khi đưa đội đoạt huy chương vàng SEA Games

Ông Park Hang-seo thôi nhiệm vụ dẫn dắt U23 Việt Nam, sau khi đưa đội đoạt huy chương vàng SEA Games 31. Ông Gong Oh-kyun dù đến Việt Nam từ vài tháng nay, nhưng phải đến vòng chung kết U23 Châu Á 2022, mới chính thức tiếp quản U23 Việt Nam từ người đồng hương. Thử thách đặt ra cho ông Gong Oh-kyun rất lớn bởi ông Park đã có quãng thời gian dài dẫn dắt U23 Việt Nam rất thành với 2 lần đoạt huy chương vàng SEA Games, 1 lần đoạt ngôi á quân U23 Châu Á.

“Tôi đã học được rất nhiều điều từ huấn luyện viên Park Hang-seo. Ông ấy đã nói rất nhiều điều về sự phát triển của bóng đá Việt Nam thời gian qua trong bữa tối chúng tôi ngồi cùng nhau. Điều đó rất hữu ích với tôi. Tôi tin tưởng sẽ tạo ra kết quả cho U23 Việt Nam thời gian tới”, ông Gong Oh-kyun cho biết với tờ News1 (Hàn Quốc).

Sau khi lên thay ông Park, ông Gong Oh-kyun đã thay đổi hệ thống chơi của U23 Việt Nam, với sơ đồ 4-3-3 thiên về tấn công, thay cho lối đá chú trọng phòng ngự – phản công như trước. “U23 Việt Nam có rất nhiều cầu thủ tấn công tốt. Chúng tôi sẽ tạo ra kết quả với chiến thuật mới nhằm phát huy tối đa năng lực của các cầu thủ”, huấn luyện viên U23 Việt Nam tiếp tục chia sẻ.

Trước thềm vòng chung kết U23 Châu Á, U23 Việt Nam đã thua U23 UAE 0-3 ở trận giao hữu. Theo lịch, U23 Việt Nam sẽ lần lượt U23 Thái Lan (2.6), U23 Hàn Quốc (5.6) và U23 Malaysia (8.6).

Ông Gong Oh-kyun sinh năm 1974. Ông từng là tiền đạo khá nổi danh tại K.League, khi có 11 năm thi đấu cho Daejeon Citizen. Sau khi giải nghệ năm 2009, ông chuyển sang công tác huấn luyện nhưng chỉ làm trợ lý. Ở cấp độ đội tuyển, ông làm trợ lý cho các đội U17, U20, U23 Hàn Quốc cũng như U20, tuyển Indonesia.

Ở cấp câu lạc bộ, huấn luyện viên Gong Oh-kyun từng làm trợ lý cho Seoul E-Land ở giải K.League. Với bằng AFC loại A và đang hoàn thiện ở lớp AFC Pro, ông Gong sẽ không khó khăn trong việc dẫn dắt U23 Việt Nam thi đấu ở các giải quốc tế. Hợp đồng giữa ông Gong Oh-kỵun và VFF được ký vào chiều 5.4 có thời hạn 1 năm và điều khoản gia hạn thêm 1 năm.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của bóng đá việt nam và malaysia,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.forumtarsulat.com/548/hlv-gong-oh-kyun-hoc-hoi-thay-park-de-phat-huy-the-manh-cho-u23-viet-nam/