vị trí của bạn Home betplace88

HLV Park Hang-seo chuẩn bị trở lại Việt Nam

Sau khi cùng U23 Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games 31, huấn luyện viên Park Hang-seo và vợ đã

Sau khi cùng U23 Việt Nam giành huy chương vàng SEA Games 31, huấn luyện viên Park Hang-seo và vợ đã trở về Hàn Quốc để thăm gia đình và hoàn thành một số công việc cá nhân.

Tại quê nhà, ông Park đã tổ chức mừng sinh nhật tuổi 100 của mẹ mình, đồng thời cũng có chuyến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Đặc biệt, dù vẫn đang trong thời gian nghỉ phép nhưng huấn luyện viên Park Hang-seo luôn nghĩ về bóng đá Việt Nam.

“Thực ra chưa lúc nào tôi thôi nghĩ về bóng đá Việt Nam, và tôi không thể không nghĩ về điều đó. Hiện tại, giải vô địch quốc gia đang diễn ra, trợ lý Lee Young-jin cũng đang ở Việt Nam để theo dõi giải đấu và xem các cầu thủ thi đấu ra sao. Chúng tôi vẫn thường xuyên trao đổi, nhắn tin để nắm bắt tình hình và lên kế hoạch”, huấn luyện viên Park Hang-seo chia sẻ trên đài SBS.

Liên quan đến việc gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ông Park cho biết: “Hợp đồng sẽ kết thúc vào ngày 31.1 năm sau. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ đàm phán và quyết định có gia hạn hợp đồng hay không từ thời điểm trước đó 3 tháng. Tất nhiên, tôi cần phải suy nghĩ nhiều thứ. 

Tôi cho rằng đã đến lúc phải suy nghĩ thấu đáo xem lựa chọn nào quan trọng hơn cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong tương lai. Điều quan hướng đi của bóng đá Việt Nam, việc tôi ở lại và huấn luyện đội tuyển quốc gia có giúp ích được gì hay không, hoặc cần phải có sự đổi mới. Nếu dừng lại, tôi nghĩ mình có thể sẽ có cách để giúp các đội tuyển trẻ Việt Nam”.

Có thể, huấn luyện viên Park Hang-seo đã nghĩ đến kế hoạch B nếu ông không tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Việt Nam khi hết hợp đồng. Chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn muốn tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam nhưng với cương vị, vai trò mới như giám đốc kỹ thuật, trưởng đoàn hoặc làm học viện đào tạo trẻ,…

Sau khi ông Park Hang-seo đến Việt Nam, làn sóng huấn luyện viên Hàn Quốc sang dẫn dắt các đội bóng Đông Nam Á nhiều hơn, điển hình là huấn luyện viên Shin Tae-yong (đội tuyển Indonesia) hay Kim Pan-gon (đội tuyển Malaysia).

Nhiều người cho rằng sự thành công của ông Park với bóng đá Việt Nam là “chất xúc tác” để các huấn luyện viên xứ Kim-chi đến Đông Nam Á. Dù vậy, ông Park khiêm tốn: “Không. Họ đều được chọn vì tài năng. Họ là những nhà cầm quên giỏi. Đó không phải là do tôi”.

Theo kế hoạch, huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ trở lại Việt Nam vào ngày 23.7. Sau đó, dự kiến ông sẽ đến sân Pleiku để dự khán trận đấu giữa Hoàng Anh Gia Lai và Thanh Hoá tại vòng 9 V.League 2022 vào ngày 24.7. 

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của bóng đá việt nam và malaysia,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.forumtarsulat.com/546/hlv-park-hang-seo-chuan-bi-tro-lai-viet-nam/