vị trí của bạn Home betplay188

V.League nghỉ lâu, sao giờ mới kêu?

Sau các trận đấu vào Chủ nhật (13.3), V.League 2022 đã khép lại vòng 4 và bước vào giai đoạn nghỉ hẳ

Sau các trận đấu vào Chủ nhật (13.3), V.League 2022 đã khép lại vòng 4 và bước vào giai đoạn nghỉ hẳn… 4 tháng. Giới chuyên môn ví von “đang vui thì đứt dây đàn”, đại diện một số câu lạc bộ cũng mới lên tiếng kêu ca khi các cầu thủ mới chỉ bắt nhịp thì lại phải nghỉ lâu như vậy…

Giải quốc nội phải dừng vào thời điểm FIFA Days là điều đương nhiên, nhưng thực tế là đội tuyển quốc gia cũng chỉ “dùng khoảng 2 tuần”, trước khi 3 tháng rưỡi còn lại để đội U.23 tập luyện, thi đấu ở SEA Games và U.23 Châu Á – như ưu tiên của VFF và VPF là không hợp lý. Ngay cả việc lý giải là để tạo điều kiện cho 2 câu lạc bộ tham dự AFC Champions League và AFC Cup cũng vậy.

Trên thế giới, chưa có một giải trẻ nào làm ảnh hưởng đến lịch trình của các giải vô địch quốc gia. Giải thích một cách dễ hiểu là đa phần nhân tố trẻ chưa chiếm được vị trí chính thức tại câu lạc bộ. Vì họ mà cả giải quốc nội phải gián đoạn thì quá bất thường. Điểm bất thường đó đã sớm được chỉ ra ngay thời điểm công bố. Như cách chuyên gia Jernej Kamensek nói ngay từ giữa tháng 1, xếp lịch thi đấu như vậy “quá nghiệp dư” và “quá sai lầm”. Ông cũng đồng thời nhấn mạnh, “Tất cả các câu lạc bộ nên lên tiếng về chuyện này. Ít nhất là một đội nào đó với phần quỹ tư nhân của họ”.

Việc lên tiếng về cách sắp xếp lịch thi đấu bất hợp lý như vậy thì không sai, nhất là với các đội xuất phát nhanh và sớm nằm trong tốp dẫn đầu bảng xếp hạng. Nhưng tại sao đến lúc này mới kêu?

Rõ ràng là trước khi mùa giải mới bắt đầu, VPF đã thông báo về kế hoạch lịch thi đấu và thời gian cụ thể. Thế nhưng, ngay thời điểm đó, các câu lạc bộ đã không có sự phản hồi nào, hoặc có nhưng không đủ trọng lượng để phản biện vấn đề này. Và rồi bây giờ lại lên tiếng và cho là vô lý!?

Phải chăng, khi mùa giải còn chưa bắt đầu thì huấn luyện viên hay lãnh đạo câu lạc bộ chưa đánh giá được phong độ cũng như cách thể hiện của các cầu thủ, để lựa chọn theo kiểu “tới đâu hay tới đó”. Và rồi, khi đội nhà có kết quả tốt và muốn duy trì điều đó thì lại quay ra chỉ trích?

Chỉ trích nhau lúc này chẳng để làm gì ngoài việc tự nói, tự nghe. Quan trọng là nhìn nhận vấn đề để tương lai không xảy ra điều tương tự nữa. Trừ khi mục đích là “bắt lỗi nhau”…

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của bóng đá việt nam và malaysia,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.forumtarsulat.com/528/v-league-nghi-lau-sao-gio-moi-keu/