vị trí của bạn Home betnation slot

Tiết lộ: Ronaldo là “thánh” penalty tại Champions League

Thống kê không ngoài dự đoán của nhiều người khi Cristiano Ronaldo chính là ngôi sao sút phạt đền xu

Thống kê không ngoài dự đoán của nhiều người khi Cristiano Ronaldo chính là ngôi sao sút phạt đền xuất sắc nhất lịch sử Champions League. Theo thống kê từ UEFA, CR7 đã thực hiện thành công 15/18 quả penalty được hưởng. Xếp ngay sau anh là đại kình địch Lionel Messi (11/14) và Ruud Van Nistelrroy (10/14).

Tuy là cầu thủ thực hiện thành công nhiều quả phạt đền nhất Champions League nhưng tỷ lệ chuyển hóa của Ronaldo vẫn còn thua xa Robert Lewandowski và Alessandro Del Piero khi cả hai người này đều thực hiện thành công 100% số quả phạt đền được hưởng (7/7). Thống kê này chỉ xét với những cầu thủ đã thực hiện ít nhất 5 quả 11m.

Tiết lộ: Ronaldo là thánh penalty tại Champions League - Ảnh 1.

Ronaldo xứng danh ông vua phạt đền tại Champions League.

Trong khi đó, cầu thủ có tỷ lệ chuyển hóa bàn thắng từ chấm phạt đền tệ nhất lịch sử Champions League là Eden Hazard với 57% (4/7). Tiếp sau đó là Thierry Henry với 60% (3/5) và Hulk cũng 60% (3/5).

Bên cạnh thống kê cá nhân, số liệu từ UEFA cũng chỉ ra rằng Real Madrid và Barcelona là hai đội được hưởng phạt đền nhiều nhất lịch sử. Trong tổng số 631 quả phạt đền được các trọng tài thổi từ năm 1992 khi giải đấu chính thức bắt đầu, 84 quả (13%) thuộc về hai gã khổng lồ La Liga. Real Madrid và Barcelona mỗi đội đều được hưởng 42 quả phạt đền.

Không phải ngẫu nhiên khi Real và Barcelona là những đội được hưởng phạt đền nhiều nhất lịch sử Champions League. Họ là hai đội bóng có số trận đấu tại Champions League nhiều hơn tất cả phần còn lại của châu Âu (Real – 253 và Barca – 252). Tính bình quân thì cứ 6 trận hai đội này lại được hưởng một quả penalty.

Tiết lộ: Ronaldo là thánh penalty tại Champions League - Ảnh 2.

Tài bắt penalty của Cech là chìa khóa cho chức vô địch Champions League 2012 của Chelsea.

Hưởng lợi từ penalty nhưng Real Madrid cũng không ít lần chết vì những quả phạt đền. Họ cùng với Arsenal là hai đội nhận bàn thua từ chấm phạt đền nhiều nhất lịch sử giải đấu khi mỗi đội đã để lọt lưới 23 lần. Xếp sau họ là Bayern Munich (22), Olympiacos (18) và Barcelona (17).

Nhắc về những quả phạt đền thì không thể không nhắc tới những người gác đền. Không ai trong lịch sử Champions League đạt hiệu suất cứu thua từ chấm phạt đền cao hơn Petr Cech (5/11) và Iker Casillas (9/19).

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của bóng đá việt nam và malaysia,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.forumtarsulat.com/471/tiet-lo-ronaldo-la-thanh-penalty-tai-champions-league/