vị trí của bạn Home betnation slot

4 siêu kỷ lục mà Ronaldo và Messi đang cùng nhau nắm giữ

Số hat-trick nhiều nhất ở giải VĐQG Tây Ban Nha trong một mùa bóngNăm 2012 là năm thần thánh của Mes

Số hat-trick nhiều nhất ở giải VĐQG Tây Ban Nha trong một mùa bóng

Năm 2012 là năm thần thánh của Messi. Ngày 10/12/2012, anh phá kỷ lục “Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong một năm dương lịch” của huyền thoại người Đức Gerd Mueller. Kỷ lục cũ của Gerd Mueller là 85 bàn, còn kỷ lục mới của Messi là 91 bàn.

91 bàn trong một năm dương lịch, đó là kỳ tích vô tiền khoáng hậu mà có lẽ phải rất lâu nữa mới có người phá nổi. Mùa giải 2011/12 chứng kiến cuộc đua song mã có 1 không 2 giữa Barcelona của Messi và Real Madrid của Ronaldo ở giải VĐQG Tây Ban Nha. Những con số sau đây sẽ khiến chúng ta choáng váng. Barca ghi tới 114 bàn, thắng 28 trận nhưng vẫn không đủ vô địch Tây Ban Nha. Bởi đối thủ Real Madrid của họ còn trình diễn phong độ kinh hoàng hơn: ghi 121 bàn, giành… 100 điểm, chỉ thua 2 trận.

Cá nhân Messi ở mùa giải La Liga 2011/12 lập thành tích kinh hoàng: 8 lần ghi 3 bàn vào lưới đối thủ. Ấy thế mà kỷ lục này cũng chỉ tồn tại được mấy năm. Mùa 2014/15, Ronaldo san bằng kỷ lục 8 lần lập hat-trick của Messi. Nhưng cũng thật trùng hợp, Real Madrid năm đó không thể lên ngôi vô địch La Liga.

4 siêu kỷ lục mà Ronaldo và Messi đang cùng nhau nắm giữ - Ảnh 1.

Thành tích ghi bàn khủng khiếp trong năm 2012 giúp Messi giành QBV.

Số lần xuất hiện nhiều nhất trong đội hình tiêu biểu của Liên đoàn Cầu thủ chuyên nghiệp quốc tế (FIFPro XI)

Kể từ 2005, Liên đoàn Cầu thủ chuyên nghiệp quốc tế (FIFPro) cho ra mắt danh hiệu đội hình tiêu biểu của năm, danh hiệu được trao căn cứ trên lá phiếu bầu chọn của cầu thủ chuyên nghiệp trên khắp thế giới. Danh hiệu được đặt tên là FIFPro World XI, đội hình sẽ gồm 1 thủ môn, 4 hậu vệ, 3 tiền vệ và 3 tiền đạo. Từ khi giải thưởng ra đời, 2 cầu thủ góp mặt nhiều nhất là Ronaldo và Messi với cùng 13 lần.

4 siêu kỷ lục mà Ronaldo và Messi đang cùng nhau nắm giữ - Ảnh 2.

Bộ đôi siêu sao người Bồ Đào Nha và Argentina góp mặt trong đội hình lần đầu vào năm 2007. Khác biệt là khi đó người ta xếp Messi vào vị trí tiền đạo còn Ronaldo được xếp vào hàng tiền vệ. Một năm sau, cả 2 đều được xếp lên hàng tiền đạo và chưa rời khỏi đội hình lần nào suốt từ 2008 đến nay.

Cùng với Dani Alves, Ronaldo là cầu thủ lọt vào đội hình tiêu biểu khi thi đấu cho 3 CLB khác nhau.

Số hat-trick nhiều nhất ở Champions League

Cả 2 đều là máy ghi bàn nên họ đã chinh phục hàng loạt kỷ lục ghi bàn ở Champions League. Ronaldo và Messi đều có 8 hat-trick ở giải đấu số 1 thế giới cấp CLB. Những người xếp gần nhất họ đang có… 3 hat-trick.

Ronaldo là cầu thủ duy nhất ghi 3 hat-trick trong một mùa giải Champions League (mùa 2015/16). Messi lại là cầu thủ duy nhất ghi 2 hat-trick trong 2 mùa giải khác nhau (2011/12 và 2016/17).

4 siêu kỷ lục mà Ronaldo và Messi đang cùng nhau nắm giữ - Ảnh 3.

Ronaldo và Messi cạnh tranh nhau trên mọi khía cạnh.

Góp mặt nhiều nhất trong top 3 ứng viên QBV

Cặp kỳ phùng địch thủ hấp dẫn nhất làng bóng đá trong hơn 10 năm qua đã có 12 lần được bầu chọn vào top 3 Quả bóng Vàng. Cả hai đều có cùng một lần đứng thứ ba. Nhưng trong khi Ronaldo 6 lần về nhì thì Messi chỉ có 5 lần về nhì. Điều này tương ứng với số bóng vàng của 2 người: Ronaldo 5 bóng – Messi 6 bóng.

Kể từ 2007, chỉ có một lần Ronaldo không lọt top 3, đó là năm 2010. Với Messi, đó là năm 2018.

4 siêu kỷ lục mà Ronaldo và Messi đang cùng nhau nắm giữ - Ảnh 4.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của bóng đá việt nam và malaysia,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.forumtarsulat.com/457/4-sieu-ky-luc-ma-ronaldo-va-messi-dang-cung-nhau-nam-giu/